แนะนำ “Malta” ที่เรียนภาษาอังกฤษแห่งใหม่ ประหยัดค่าใช้จ่าย ได้คุณภาพ เทียบเท่าประเทศอังกฤษ

Posted on Updated on

แนะนำ “Malta” ที่เรียนภาษาอังกฤษแห่งใหม่ ประหยัดค่าใช้จ่าย ได้คุณภาพ เทียบเท่าประเทศอังกฤษ


1

ทำไมต้องไปเรียนภาษาที่มอลต้า ?

หากกำลังวางแผนไปเรียนภาษาอังกฤษที่มอลต้า แสดงว่ามาถูกทางแล้ว มอลต้าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับการเรียนภาษา เนื่องจาก ประเทศมอลต้า ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ  อีกทั้ง สถานีโทรทัศน์ หรือสถานีวิทยุกระจายเสียง ก็ยังออกอากาศเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้น มั่นใจได้เลยว่าจะได้เจอกับสภาพแวดล้อม ที่ใช้ภาษาอังกฤษแน่นอน

Capture5.PNG

ประเทศมอลตา มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมอลตา เป็นประเทศที่เป็นเล็กๆ ทางตอนใต้ของอิตาลี ลักษณะเป็นเกาะขนาดเล็กสามเกาะ ในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แน่นอนว่าสภาพอากาศเป็นแบบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยว มีจุดที่มีหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลใส ผังเมืองสวยงามตามรูปแบบเมืองของยุโรป คือมีสถาปัตยกรรมแบบบาโรก ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ทางตอนเหนือของประเทศจะพบกับเกาะขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศมอลต้า นั่นก็คือเกาะโกโซ ซึ่งเป็นสถานที่ที่อากาศดีที่สุดในโลก เหมาะสำหรับการพักผ่อน ดำน้ำและทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเทศมอลต้าได้รับการคุ้มครองจากองค์การ ยูเนสโก เป็นมรดกโลกในปี 1980  และประเทศมอลต้า อดีตตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษ มายาวนานกว่า 160 ปี จึงใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ และใช้ในการพูดคุยในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่วอีกด้วย

  • ประชากร : 432,089 คน
  • เมืองหลวง : Valletta (วัลเลตตา)
  • ภาษา : ภาษาหลักภาษาอังกฤษ และ มอลทีส
  • สกุลเงิน : ยูโร 

เรียนภาษาที่มอลต้า มีมาตรฐานและคุณภาพสูง แต่ราคาถูกอย่างน่าตกใจ

แน่นอนว่า เรียนภาษาต่างประเทศ ผู้คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึง ประเทศอังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ซึ่งแน่นอนว่า ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงพอสมควร แตกต่างจากประเทศมอลต้า ที่หลักสูตรภาษาอังกฤษ เป็นหลักสูตรเดียวกัน แต่ค่าใช้จ่ายกลับถูกลงอย่างน่าตกใจ เช่น หลักสูตรเรียนภาษา 24 สัปดาห์ ราคาประมาณ 3,000 ยูโร (ประมาณ 114,000 บาท เท่านั้น!!)

387006-svetik.jpg

มอลต้า ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ

ประเทศมอลต้า เป็นอาณานิคมของอังกฤษ มายาวนานกว่า 160 ปี ซึ่งแน่นอนว่า ภาษาอังกฤษ เป็นหนึ่งในภาษาทางการ และภาษาพูดในประเทศมอลต้า หนังสือพิมพ์ นิตยสารจำนวนมาก ตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ รวมถึงสถานีโทรทัศน์ และ สถานีวิทยุหลายช่อง ก็ออกอากาศเป็นภาษาอังกฤษเช่นกัน

malta-292181.jpg

มอลต้า มีภูมิประเทศที่สวยงาม

มอลต้าเป็นเกาะเล็กๆ ที่สามารถท่องเที่ยวได้ครบจนหมดภายในเวลาไม่กี่วัน เป็นประเทศขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีหาดทราย สีทอง และน้ำทะเลสีฟ้า การเรียนที่มอลต้า จะช่วยให้ผู้เรียน เพลิดเพลินไปกับสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งทุกประเภท ซึ่งสถาบันสอนภาษาทุกแห่งในประเทศมอลต้า จะจัดโปรแกรมเสริมเข้าไปในหลักสูตร เพื่อให้ผู้เรียนมีเวลาพักผ่อน และทำความรู้จักกับประเทศมอลต้ามากขึ้น 

malta-1964700.jpg

มอลต้า เป็นสวรรค์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

ประเทศมอลต้า เป็นประเทศที่มีแสงแดดยาวนาน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปีนเขา กีฬาทางน้ำ ฟุตบอล แล่นเรือใบ หรือ นอนอาบแดดบนชายหาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การดำน้ำในทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยน เป็นทิวทัศน์ใต้น้ำที่สวยงามและแปลกตา

แผนที่และรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเบื้องต้น

Capture6.PNG

มอลต้า มีอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน 

สภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ถือว่าเป็นสภาพภูมิอากาศ ที่ยอดเยี่ยม และผู้คนปราถนามากที่สุด  เป็นอากาศที่ไม่ร้อน ไม่หนาว อากาศดีตลอดทั้งปี ซึ่งมีเพียงไม่กี่ประเทศที่มีสภาพภูมิอากาศแบบนี้ เช่น อิตาลี ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส เซอร์เบีย และกรีซ เป็นต้น 

  • ฤดูร้อน อากาศร้อนแห้งและมีแดดจัด แต่ไม่อบอ้าว เพราะมีลมทะเลพัดตลอดเวลา
  • ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง อากาศจะเย็นลง และมีฝนตกโปรยปรายเป็นบางครั้ง
  • ฤดูหนาว อากาศเย็น และมีฝนตก แต่ระยะเวลาจะไม่ยาวนานมาก

Capture.PNG

กราฟ แสดงอุณหภูมิตลอดทั้งปี ของประเทศมอลต้า

ประเทศมอลต้า เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความปลอดภัยสูง

มอลต้า เป็นประเทศที่ปลอดภัย อาชญากรรมที่รุนแรง และอาชญากรรมบนท้องถนน แทบไม่มี และไม่มีแนวโน้มที่จะใช้ความรุนแรงอย่างไร้เหตุผล แต่อย่างไรก็ตาม ควรเก็บสิ่งของมีค่าไว้ในกระเป๋า กรณีที่ไปท่องเที่ยว ในสถานที่แออัด หรือหลีกเลี่ยงการเดินคนเดียวตอนกลางคืน ในซอยเปลี่ยว

มอลต้า เป็นประเทศในเครือของ Schengen 

การไปเรียนที่มอลต้า จะต้องขอ Schengen Visa ซึ่งวีซ่าประเภทนี้ สามารถใช้เดินทางในประเทศในเครือของกลุ่ม Schengen Visa ได้ทั้งหมด 26 ประเทศ  ได้แก่  ออสเตรีย  เบลเยียม  สาธารณรัฐเช็ก  เดนมาร์ก  เอสโตเนีย  ฟินแลนด์  ฝรั่งเศส  เยอรมนี  กรีซ  ฮังการี  ไอซ์แลนด์  อิตาลี  ลัตเวีย ลิกเตนสไตน์  ลิทัวเนีย  ลักเซมเบิร์ก  มอลตา  เนเธอแลนด์  นอร์เวย์  โปแลนด์  โปรตุเกส  สาธารณรัฐสโลวัก  สโลวีเนีย  สเปน  สวีเดน และสวิสเซอร์แลนด์ 

วีซ่านักเรียนมอลต้า สามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้ด้วย 

สำหรับการไปเรียนที่มอลต้า นักเรียนจะได้วีซ่าประเภทเชงเก้นวีซ่าประเภท D (Visa D) สำหรับเรียนภาษา ซึ่งจะพำนักสูงสุดได้ไม่เกิน 90 วันเช่นเดียวกัน หลังจากนั้น นักเรียนจะต้อง ขอต่อวีซ่า เพื่อเปลี่ยนประเภทเป็น Malta Student Visa ในประเทศมอลต้า เมื่อเริ่มเข้าเดือนที่ 3 ของระยะวีซ่าเชงเก้น สามารถทำางานได้ถูกต้องตามกฎวีซ่าในกรณีที่นักเรียนได้เปลี่ยนวีซ่าเป็น Student Visa เรียบร้อยแล้วเท่านั้น หรือหมายความน่า นักเรียนจะสามารถทำางานได้ตั้งแต่เดือนที่ 3 เป็นต้นไป นับตั้งแต่ได้ Student Visa

  • ตามกฎวีซ่า นักเรียนสามารถทำงานได้สูงสุดไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
  • การทำงาน จะต้องไม่ขัดต่อการเรียน 
  • ต้องเป็นงานที่ไม่ผิดกฏหมาย ศีลธรรม
  • กรณีทำผิดกฏของวีซ่า จะถูกทำโทษทางกฏหมาย สูงสุด คือยกเลิกวีซ่าและเชิญกลับประเทศ

ค่าแรงโดยเฉลี่ย : ประมาณ 13.75 EUR ต่อ ชั่วโมง (ประมาณ 500 บาทต่อชั่วโมง)

la-valette-malte.jpg

ค่าครองชีพประเทศมอลต้าถูกกว่าประเทศอังกฤษ 55%

  • ถูกกว่าประเทศแคนาดาอยู่ที่ 26%
  • ถูกกว่าประเทศออสเตรเลียอยู่ที่ 32%
  • ถูกกว่าประเทศอังกฤษอยู่ที่ 55%

Capture4.PNG

sea-arch-azure-window-gozo-malta-mediterranean.ngsversion.1486749609458.adapt_.1900.1

ระบบขนส่งสาธารณะครอบคลุมทั่วพื้นที่สำคัญ

ประเทศมอลต้า เป็นประเทศที่สามาถเดินทางง่าย และไม่ใช้เวลาในการเดินทางมาก มีระบบขนส่งสาธารณะที่ทันสมัย ราคาไม่แพง มีเส้นทางรถบัสกว่า 80 เส้นทาง สามารถเช็คเส้นทาง และวางแผนการเดินทางด้วย แอพลิเคชั่นที่ทันสมัย Tallinja 

สามารถดาวโหลดผ่านลิงค์ข้างล่าง

แผนที่เส้นทางระบบขนส่งสาธารณะประเทศมอลต้า

bus-route-map-jpg.jpg

ทำความรู้จักกับประเทศมอลต้า Malta มากขึ้น (Via PANTIP.com)


การขอวีซ่ามอลต้า

ถ้าท่านต้องการเดินทางเข้าประเทศมอลต้ามากกว่า 90 วันแต่ไม่เกิน 180 วัน จะต้องสมัครวีซ่ามอลต้าประเภท D  (Visa D) วีซ่านี้จะคลอบคลุมการเดินทางเข้าประเทศในเครือยุโรปอื่นๆ ด้วย (Schengen Countries) ซึ่งอยู่อาศัยได้ไม่เกิน 90 วัน ภายในระยะเวลาที่กำหนดในวีซ่า แต่นักเรียน สามารถยื่นขอต่อวีซ่า เปลี่ยนประเภทเป็น Student Visa ได้ภายหลัง

สำหรับเอกสารการขอวีซ่าอย่างละเอียด กรุณาติดต่อทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์

สำหรับวีซ่ามอลต้า สามารถขอวีซ่าได้ที่ Silom Complex ชั้น 14 ที่เดียวกับสถานฑูตออสเตรีย (Austria) ซึ่งสถานฑูตออสเตรียจะเป็นตัวแทนในการออกวีซ่าเชงเก้นให้แก่ประเทศมอลตา โดยจะมีระยะการขอวีซ่าประมาณ 10-15 วันทำาการ

ค่าธรรมเนียมวีซ่า

  • สำหรับวีซ่าระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน (วีซ่าท่องเที่ยว) ค่าธรรมเนียมการทำวีซ่า 60 ยูโร
  • สำหรับเด็กระหว่าง 6 ถึง 12 ปี  ค่าธรรมเนียม 35 ยูโร
  • สำหรับวีซ่าระยะเวลาเกิน 90 วัน แต่ไม่เกิน 180 วัน (วีซ่า D) ค่าธรรมเนียม 100 ยูโร 

วีซ่านักเรียนมอลต้า จะต้องแสดงหลักฐานการเงินเท่าไหร่ ?

หนึ่งในเอกสารสำคัญในการขอวีซ่าก็คือ “หลักฐานทางการเงิน” ที่แสดงให้เห็นว่า คุณมีเงินจำนวนหนึ่ง ที่เพียงพอ และครอบคลุมค่าใช้จ่าย ตลอดระยะเวลาที่ศึกษาอยู่ ดังนั้น สถานทูตจึงจำเป็นจะต้องเห็นว่า คุณสามารถยังชีพในประเทศมอลต้าได้โดยไม่มีผลกระทบต่อรัฐบาล 

สถานทูตมอลต้า กำหนดจำนวนเงินที่ต้องมี (ขั้นต่ำ) เฉลี่ยวันละ €48 ต่อวัน 

สามารถคำนวนได้ดังนี้

ระยะเวลาการพำนักอาศัยที่มอลต้า

จำนวนเงินที่ต้องโชว์ขั้นต่ำ (EUR) จำนวนเงินที่ต้องโชว์ขั้นต่ำ (บาท)

1 เดือน

1,440 EUR 54,720 บาท

2 เดือน

2,880 EUR 109,440 บาท

3 เดือน

4,320 EUR 164,160 บาท

4 เดือน

5,760 EUR 218,880 บาท

5 เดือน

7,200 EUR 273,600 บาท

6 เดือน

8,640 EUR

328,320 บาท

7 เดือน 10,080 EUR

383,040 บาท

8 เดือน 11,520 EUR

437,760 บาท

9 เดือน 12,960 EUR

492,480 บาท

10 เดือน 14,400 EUR

547,200 บาท

11 เดือน 15,840 EUR

601,920 บาท

12 เดือน 17,280 EUR

656,640 บาท

 

“ประเทศมอลต้าเป็นที่ประเทศที่น่าสนใจเเละเหมาะแก่นักเรียนนักศึกษาที่ต้องการมาเรียนภาษาอังกฤษเพราะที่นี่เคยตกเป็นอนาณิคมของประเทศอังกฤษจึงใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ ระบบการศึกษาก็เป็นแบบอังกฤษ นอกจากนั้นสถาบันสอนภาษาของประเทศมอลต้าจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุโรป ดังนั้นการมาเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศมอลต้าจึงได้รับการยอมรับอย่างมากในทวีปยุโรป “

Reference

 

 

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s